A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON PHÚ THỊNH VỚI CÔNG TÁC TỔNG VỆ SINH PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND phường, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Trung tâm Y tế phường, trường Mầm non Phú Thịnh đã tổ chức tổng vệ sinh toàn trường. 

     Đứng trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn ra nhanh và phức tạp, trường Mầm non Phú Thịnh đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường. Theo đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên cá nhân; trong đó nêu rõ trách nhiệm và những công việc cần phải thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất việc phòng tránh dịch bệnh, cụ thể Ban chỉ đạo đã triển khai các hành động như: Gửi toàn bộ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tới email của từng lớp, dán các bảng thông báo, tuyên truyền tại góc Cha mẹ, phát thanh bài tuyên truyền về dịch bệnh trên website, bảng tuyên truyền của trường, đăng tải cập nhật cái bài báo viết về dịch bệnh trên cổng thông tin điện tử.

     Thực hiện tổng vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa, đồ dùng ăn uống bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B. Tiến hành thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định, xử lý triệt để loăng quăng bọ gậy, lau chùi rửa đồ chơi ngoài trời.

      Hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang hàng ngày đúng cách, ho, hắt xì phải che tay, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho, hắt xì, súc miệng nước muối sau khi ăn, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn chín uống sôi; mặc trang phục giữ ấm cơ thể và vùng cổ, hạn chế đến những khu vực đông người, các khu chợ bán đồ tươi sống; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.

     Ban Giám hiệu  phối hợp với nhân viên y tế trường giám sát và thực hiện việc sát khuẩn đồ dùng, đồ chơi của trẻ bằng các dung dịch sát khuẩn thông thường và bằng Cralomin B. Đồng thời cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe của trẻ tại các lớp và báo cáo kịp thời với lãnh đạo. Cập nhật thường xuyên các thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh, giữ mối liên hệ chặt chẽ với phòng Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm y tế phường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 45
Tháng trước : 3.212